8 lí do nên cho con tham gia trại hè

Mùa hè đến cũng là lúc phụ huynh tìm kiếm những hoạt động hè cho con tham gia. Trại hè là một trong những lựa chọn hàng đầu của phụ huynh.Trẻ sẽ thu được gì khi tham gia một khóa trại hè? Trại hè không chỉ là niềm vui, trò chơi và ca hát, mà còn có thể dạy trẻ được nhiều điều. Chính vì thế, trại hè được yêu thích và phổ biến trên khắp thế giới. Vậy tại sao nó lại trở nên phổ biến đến vậy? Hãy cùng Hai Bà Trưng tìm hiểu điều đó.

1. Tự tin khẳng định bản thân

Tham gia trại hè, trẻ được làm quen với các bạn mới, có cơ hội giao lưu học hỏi với nhiều người và đặc biệt trau dồi thêm kiến thức về Tiếng Anh với người nước ngoài thông qua các hoạt động team để trẻ tự tin, khẳng định bản thân trước đám đông.

Khi trẻ làm quen với những trò chơi mới như  bóng đá, bóng rổ, leo núi, … trẻ sẽ nhận ra bản thân mình cũng có khả năng học hỏi và phát triển. Trẻ sẽ dần dần xây dựng cho mình lối suy nghĩ: “Tôi có thể làm điều đó” và giúp trẻ tự tin, can đảm hơn khi vượt qua những thử thách này. Bên cạnh đó, trẻ còn được thỏa sức sáng tạo với môn mĩ thuật sáng tạo. Trẻ sẽ khám phá khả năng sáng tạo của bản thân và phát triển khả năng tư duy hình ảnh hơn.

2. Hòa mình với thiên nhiên

Trại hè được tổ chức tại Trung tâm trải nghiệm sáng tạo Hai Bà Trưng - một vùng quê yên bình thu nhỏ trong thành phố đông đúc. Đến trung tâm các bạn nhỏ sẽ được hòa mình vào thiên nhiên với không gian yên tĩnh, với làng quê yên bình, với những loài động vật dễ thương, nhiều loài cây độc đáo. Các bạn có thể thỏa sức bơi thuyền, bắt cá trải nghiệm là một người nông dân thực thụ khi tham gia trại hè.

3. Tự lập

Người lớn nên khuyến khích trẻ tự phát triển và sống tự lập từ sớm. Trong môi trường trại hè, trẻ sẽ phải học cách tự chăm sóc bản thân. Trẻ sẽ phải nắm và tuân thủ theo lịch trình, giờ giấc trong ngày. Trẻ tự sắp xếp bàn ăn, tự rửa bát và dọn dẹp phòng ăn sau khi ăn, tự cất gối, gấp chăn và dọn dẹp phòng ngủ. Từ đó rèn cho trẻ tính tự giác và tự lập.

4. Phát triển kỹ năng làm việc nhóm

Khi tham gia hoạt động nhóm tại trại, trẻ học cách làm việc chung với các bạn khác vì lợi ích của cả nhóm, chứ không phải chỉ một cá nhân. Trẻ sẽ nhận ra rằng, việc giúp người khác cũng sẽ có ích cho các mối quan hệ của chúng và một khi các mối quan hệ cá nhân được thắt chặt thì lợi ích của nhóm sẽ được đảm bảo. Đóng góp vào sự thành công của nhóm cũng là giúp mỗi cá nhân phát triển hoàn thiện.

5. Những kỷ niệm tuyệt vời

Trẻ sẽ có rất nhiều kỷ niệm đẹp về khoảng thời gian vui vẻ với những người bạn mới, những hoạt động mới và những bài học quý giá sau một mùa hè được trở về với thiên nhiên. Đó là lúc trẻ được khám phá và tự rèn luyện bản thân và sẽ là những kỷ niệm khó quên để trẻ nhớ mãi đến lúc trưởng thành

6. Trở nên năng động hơn

Cuộc sống hiện đại với quá nhiều các trang thiết bị công nghệ cao, trẻ em bây giờ thường chỉ thích ở nhà lướt web, chơi game, nhắn tin trên điện thoại, vào Facebook cả ngày… Mô hình trại hè sẽ giúp giảm bớt những trò tiêu khiển đó. Thay vào đó trẻ sẽ  được khám phá thiên nhiên, khám phá khoa học, tham gia nhiều trò chơi team hấp dẫn.

7. Phát triển đam mê

Trại hè là môi trường giáo dục giúp trẻ khám phá những điều thích làm và biến nó thành sự đam mê sau này. Có rất nhiều hoạt động thú vị để trẻ tự khám phá bản thân như bóng đá, bóng rổ, mĩ thuật sáng tạo, thí nghiệm khoa học. Từ những bài học nhỏ này, trẻ sẽ nuôi dưỡng niềm đam mê và biết đâu chúng ta sẽ có những họa sĩ, những vận động viên, những nhà khoa học trong tương lai.

8. Mở rộng mối quan hệ

Ở trại hè, trẻ sẽ gặp gỡ và làm quen rất nhiều bạn mới. Đặc biệt, trại hè được tổ chức cùng với trại hè quốc tế nên trẻ có nhiều cơ hội giao lưu với nhiều bạn mới từ Hà Nội và các thành phố lớn trong nước và quốc tế. Điều này sẽ cho trẻ cơ hội mở rộng mối quan hệ xã hội và giúp trẻ hoạt bát hơn và cải thiện kỹ năng giao tiếp. Thêm vào đó, những mối quan hệ xã hội có thể mang lại cơ hội thành công cho trẻ trong tương lai.

Còn chờ gì nữa mà không tặng cho con một món quà ý nghĩa trong mùa hè này. Phụ huynh có thể đăng kí theo link sau để được tư vấn.


Bài Viết Mới Nhất