Hội thảo “Dạy và học tiếng Đức trong thời kỳ hội nhập”

Hội thảo “Dạy và học tiếng Đức trong thời kỳ hội nhập”
***

         Sáng 23/9, trường phổ thông nhiều cấp Hai Bà Trưng tổ chức Hội thảo “Dạy và học tiếng Đức trong thời kỳ hội nhập”. Chương trình thu hút sự quan tâm của đông đảo giáo viên và phụ huynh học sinh trên địa bàn thành phố.

Phụ huynh tham gia hội thảo "Dạy và học tiếng Đức trong thời kì hội nhập"

        Tại Hội thảo, các bậc phụ huynh được nghe đại diện của Ủy ban giáo dục phổ thông Đức tại nước ngoài (ZFA) – Tiến sĩ Jorg Helmke về tầm quan trọng, lợi ích của việc học tiếng Đức đối với học sinh. Các kỳ thi cấp chứng chỉ do ZFA tổ chức và tài trợ của ZFA để các bậc phụ huynh thấy rõ giá trị của việc đầu tư cho con em mình theo học tiếng Đức. Đơn cử như kỳ thi chứng chỉ tiếng Đức DSD – là kỳ thi dành cho học sinh các trường phổ thông có giảng dạy tiếng Đức do Ủy ban JFA bảo trợ. Đây là kỳ thi được miễn lệ phí cũng như được cấp chứng chỉ đầu ra ở các bậc, bậc 1 gồm A2/B1 và bậc 2 - B2/C1 được công nhận trên toàn thế giới. Có chứng chỉ này sẽ là một trong những điều kiện để học sinh Hải Phòng nói riêng và Việt Nam nói chung thể hiện năng lực ngôn ngữ khi dự tuyển vào trường Dự bị Đại học và Đại học tại đất nước Đức.

Nước Đức được rất nhiều học sinh lựa chọn để du học

       Cũng tại hội thảo, các bậc phụ huynh cũng đã đưa một số câu hỏi xoay quanh các vấn đề như: chương trình đào tạo tiếng Đức từ xa dành cho Hải Phòng nói riêng và Việt Nam nói chung hay không; độ tuổi nào phù hợp để theo học tiếng Đức; làm thế nào để phát âm tiếng Đức được chuẩn khi tiếng Đức và tiếng Anh có sự gần giống nhau; việc học tiếng Đức song song với việc học tiếng Anh có quá tải đối với một đứa trẻ hay không và việc phân bổ các tiết học tiếng Đức trong các trường học như thế nào để đạt chất lượng cũng như hiệu quả cho trẻ tham gia học tập... Những thắc mắc của các phụ huynh tham gia hội thảo đã được đại diện phía Ủy ban giáo dục phổ thông Đức tại nước ngoài (ZFA) trả lời thỏa đáng. 

       Hội thảo “Dạy và học tiếng Đức trong thời kỳ hội nhập” cũng là dịp để trường Phổ thông nhiều cấp Hai Bà Trưng rút kinh nghiệm trong việc triển khai và đưa tiếng Đức vào môn học chính khóa của trường đối với cấp học THCS hiện nay, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy môn ngoại ngữ thứ hai trong nhà trường./.

 


Bài Viết Mới Nhất