Khai mạc Trại Thiếu sinh quân Hai Bà Trưng

Sáng nay, 8/8/2017, 28 học sinh lớp 6A1 trường Hai Bà Trưng đã lên đường "nhập ngũ" chính thức ra nhập đội quân Hai Bà Trưng.

8h sáng nay, các em học sinh đã tập trung tại hội trường để tham dự Lễ khai mạc trại Thiếu sinh quân. Mở đầu buổi lễ câu lạc bộ hướng dẫn viên Hai Bà Trưng biểu diễn dẫn vũ Té nước. Đây cũng chính là bài nhảy dân vũ các em được học trong trại Thiếu sinh quân.

Sau đó, các bạn lớp 6A1 được biên chế thành trung đội 6A1 với trung đội trưởng Đào Phạm Quang Anh và 4 tiểu đội. Mỗi tiểu đội có một tiểu đội trưởng chịu trách nhiệm quản lí mọi hoạt động của tiểu đội mình. Từ đây, các em sẽ xưng hô với nhau là "đồng chí". Các em sẽ chịu trách nhiệm với bản thân với tập thể về mọi hành vi của mình bởi trong quân đội ". Lấy các nhân để rèn tập thể "- một người làm không tốt cả tiểu đội sẽ phải chịu kỉ luật.

Kết thúc buổi lễ, thầy Trần Văn Bẩy hiệu trưởng nhà trường đã đánh trống khai mạc trại.

Bây giờ, các em đã chính thức bước vào ngày đầu tiên của buổi huấn luyện. Chúc các em có một kì huấn luyện đạt kết quả cao.