Những lớp học thân thiện ở trường PTNC Hai Bà Trưng

Môi trường giáo dục tốt sẽ là nơi học sinh phát triển nhân cách tốt. Chính vì vậy trong những năm qua Bộ GD&ĐT đã phát động phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện – Học sinh tích cực” rộng khắp trên cả nước. Ở trong môi trường đó, trẻ được tiếp thu tri thức trong một bầu không khí thân thiện, gần gũi như ở gia đình, điều đó góp phần giúp trẻ hứng thú trong học tập và đem lại hiệu quả cao trong giáo dục. Nơi đó trường học, lớp học được coi như ngôi nhà chung, ngôi nhà thứ hai của mình và các em thấy được mỗi ngày đến trường, đến lớp là một ngày vui, bản thân các em thêm yêu trường yêu lớp, gắn bó với ngôi nhà chung đó.

Việc trang trí lớp học thân thiện phù hợp với đặc điểm tâm lý học sinh, tạo cho các em nhận thức về cái đẹp và có ý thức gìn giữ trường lớp của mình sạch đẹp. Cái khó là trang trí lớp học  làm sao cho hài hoà, phù hợp, sáng tạo và hấp dẫn học sinh.

Những lớp học thân thiện

 

Những lớp học thân thiện

 

Chuẩn bị cho năm học mới 2014 – 2015, ngay từ đầu tháng 8, các giáo viên trường PTNC Hai Bà Trưng đã tích cực trang trí lớp học bắt mắt, gần gũi, sinh động. Chỉ trong vài ngày mà các lớp học như được thay áo mới. Các góc được bài trí đẹp, mỗi lớp một vẻ. Các phòng học như khang trang hơn, sạch đẹp hơn, gắn bó thân thiện hơn với thầy và trò.

Từ lớp 2, trường tổ chức dạy học theo mô hình trường tiểu học mới (VNEN) và cách trang trí cũng riêng biệt theo phương pháp dạy học này.  Lớp học có biển mô hình tổ chức quản lý lớp học theo hướng tự quản, các góc học tập (như góc toán – tiếng việt, góc tự nhiên xã hội, góc tiếng anh, góc mỹ thuật sáng tạo…) tạo điều kiện để học sinh rèn luyện các kỹ năng thông qua các môn học. Bàn ghế kê theo nhóm không chỉ tạo sự thân thiện mà còn thể hiện sự tương tác trong quá trình học tập. Ngoài ra, góc Hộp thư vui, Thư gửi bạn khuyến khích các con chia sẻ những hình ảnh, cảm xúc của mình với bạn bè và thầy cô.

Sau đây là một số hình ảnh lớp học thân thiện ở trường PTNC Hai Bà Trưng.

Những lớp học thân thiện

 

Những lớp học thân thiện

 

Những lớp học thân thiện

 

Những lớp học thân thiện

 

Những lớp học thân thiện

 

 

 

 

 

 


Bài Viết Mới Nhất