MÙA HÈ RỰC LỬA

Cập nhật: 17-06-2020 07:57:56 | Sự kiện | Lượt xem: 319

         Trước sự thiết thực của công tác trang bị và nâng cao các kĩ năng phòng chống cháy nổ, Trung tâm Trải nghiệm Sáng tạo Hai Bà Trưng đồng hành cùng Trường PTNC Hai Bà Trưng đã phối hợp với Đội Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ khu vực Núi Đèo, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ - CATP tổ chức chương trình “ Mùa Hè Rực Lửa “ với sự tham gia trải nghiệm của hơn 90 học sinh.

             Dưới sự dẫn dắt khéo léo và dí dỏm của chú MC, các em học sinh đã có màn khởi động đầy hấp dẫn và lí thú cùng những vũ điệu vui nhộn cùng những trò chơi gắn kết tình đồng đội.

              Ngay sau  màn khởi động, các bạn nhỏ đã được các giáo viên, cán bộ và chiến sĩ phụ trách dẫn đi tham quan các khu vực thuộc doanh trại, các phòng ban của đơn vị đặc biệt là phòng truyền thống – nơi lưu giữ những kỷ niệm về các hoạt động của đơn vị, các thành quả trong quá trình rèn luyện và chiến đấu của các chiến sĩ PCCC. Tại đây, các bạn được hiểu thêm về công tác tuyên truyền, lưu giữ và phát triển những giá trị văn hóa của công tác PCCC của đơn vị.

               Tiếp đó, Cán bộ phụ trách truyền đạt những kiến thức về nguyên nhân gây ra hỏa hoạn; cấu tạo của các trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy; cách xử lý khi có cháy nổ xảy ra trong các trường hợp cụ thể như: khi bị kẹt trong thang máy; cách thoát nạn trong môi trường khói khí độc; nhường đường cho xe chữa cháy khi tham gia giao thông... 

                  Không chỉ nâng cao kiến thức, hiểu biết hơn về mặt lí thuyết, các em học sinh còn được tham gia trải nghiệm cách sử dụng các phương tiện chữa cháy, thực hành các tình huống chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ như:

 

Trải nghiệm hoạt động của xe chữa cháy.

Kĩ năng thoát nạn trong môi trường khói khí độc.

Thực hành các tình huống chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Thực hành kĩ năng sử dụng bình chữa cháy xách tay

Dập tắt đám cháy do xăng; bình gas.

              Một chương trình trải nghiệm thiết thực, góp phần tuyên truyền, tác động sâu rộng đến nhận thức; giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về công tác PCCC, nâng cao trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với việc phòng chống cháy nổ, tai nạn nguy hiểm, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho bản thân, gia đình và xã hội. Bên cạnh đó, trang bị cho các em học sinh một số kỹ năng sống cơ bản, giúp các em tự tin, độc lập hơn. Hơn hết, giúp học sinh nhận thức về  trách nhiệm bản thân với gia đình và xã hội, đồng thời góp phần định hướng nghề nghiệp tương lai của các em.

 

Trung tâm
Trải nghiệm sáng tạo
Hai Bà Trưng
  • Khu Trà Khê 1, Anh Dũng, Dương Kinh, Hải Phòng
  • Tel: 02252.231.888
  • Email: info.tnst@hbt.edu.vn
  • Website: http://hbt.edu.vn
Kết nối