5 lý do gia đình bạn nên trải nghiệm cuối tuần tại Trung tâm TNST Hai Bà Trưng

Cập nhật: 19-09-2018 01:12:41 | Tin tức | Lượt xem: 3371

Chi phí hợp lý mang lại nhiều giá trị ngoài mong đợi, Trung tâm Trải nghiệm sáng tạo Hai Bà Trưng là địa điểm lý tưởng cho cả gia đình vào ngày cuối tuần

1. Không gian xanh tối đa cho sự phát triển của trẻ

Theo nghiên cứu của tác giả Payam Dadvand từ Viện Sức khỏe toàn cầu Barcelona, tiếp xúc với không gian xanh trong giai đoạn sớm của cuộc đời tạo ra những thay đổi cấu trúc có lợi cho não, giúp bộ não làm việc tốt hơn, tăng cường trí nhớ và giảm sự không chú ý.

Không gian xanh rộng lớn trên nền diện tích rộng 3,3 hecta với vườn cây xanh giữa lòng đô thị, là bãi cỏ rộng ven sông, một góc hồ nước mát mẻ, mảnh vườn đầy cây ăn trái…. không gian tự nhiên không có giới hạn bởi bê tông cốt thép, là món quà mà Trung tâm mang lại trẻ.

Khi chơi đùa cùng thiên nhiên, trẻ được hấp thụ không khí trong lành, ánh sáng tự nhiên, chất khoáng tự nhiên có trong đất, nước, không khí, ánh mặt trời giúp tổng hợp Vitamin D.

2. Bách khoa về tự nhiên lý thú

Vườn cây thuốc nam với những cây thuốc dân gian phổ biến, Khu trang trại mini ngập trong rau xanh, cá, gà, lợn,chó, mèo, nhím, sóc, ngựa, …; Khu vườn cây ăn quả đa dạng các loại hoa quả sạch giúp trẻ học về màu sắc, âm thanh, hình khối không gian, học về môn sinh học tự nhiên… Kỹ năng mềm của trẻ như: quan sát, ghi nhận của trẻ cũng vì thế mà phát triển.

3. Khu trải nghiệm, đào tạo kỹ năng hấp dẫn

Không chỉ có các hoạt động quan sát thông thường, tại Trung tâm còn có các hoạt động trải nghiệm, trò chơi vận động giúp nâng cao vốn hiểu biết cùng kỹ năng liên tưởng, tưởng tượng, nâng cao vận động thô và vận động tinh của trẻ: trồng rau, bắt cá, chăm sóc gia súc, gia cầm, xay thóc, giã gạo, làm gốm, ...

Vận động giúp giảm được stress, giải tỏa năng lượng thu động tích tụ, suy nghĩ tích cực hơn, các trò chơi ngoài trời cũng tiếp thêm năng lượng mới cho trẻ khi tham gia các hoạt động học tập.

4. Hoạt động cho cả gia đinh

Các hoạt động của Trung tâm hướng đến sự kết hợp giữa sự phát triển của cá nhân và nâng cao kỹ năng của trẻ thông qua hoạt động các hoạt động nhóm. Vì vậy, rất nhiều hoạt động cả gia đình: ông bà, ba mẹ và trẻ có thể cùng tham gia như: chụp ảnh, kéo co, trốn tìm, đi cầu khỉ, guốc đôi guốc ba, bơi thuyền, cưỡi ngựa, câu cá, cắm trại…

Trong các hoạt động nhóm như vậy, ba mẹ đóng vai trò là người hướng dẫn, chỉ cho trẻ những kỹ năng cuộc sống cần thiết. Trẻ sẽ rất bất ngờ khi được nhìn thấy tài năng, khía cạnh khác của cha mẹ; rời xa điện thoại, máy vi tính, cả gia đình sẽ thật sự có những giây phút hạnh phúc bên nhau.

5. Chi phí hợp lý

Với vị trí cách trung tâm thành phố chưa đầy 5km, giá vé vào cửa chỉ từ 50.000 VND/ người, các dịch vụ ăn uống nghỉ ngơi đầy đủ theo nhu cầu, các gia đình hoàn toàn có thể dành trọn ngày nghỉ cuối tuần để trải nghiệm hết các hoạt động tại trung tâm.

Vấn đề trong việc giáo dục và phát triển toàn diện trẻ em Việt Nam hiện nay đặc biệt là trẻ em ở thành thị là trẻ ít có điều kiện tiếp xúc với môi trường thiên nhiên. Trung tâm trải nghiệm sáng tạo Hai Bà Trưng mở ra nhằm mang đến không gian trải nghiệm cho trẻ, giúp bổ sung những kỹ năng, trải nghiệm cần thiết cho vốn sống của trẻ sau này. Với chi phí hợp lý, cha mẹ hoàn toàn có thể cân nhắc đến việc dành ngày cuối tuần để cùng gia đình trải nghiệm trọn vẹn những hoạt động tại trung tâm.

 
Trung tâm
Trải nghiệm sáng tạo
Hai Bà Trưng
  • Khu Trà Khê 1, Anh Dũng, Dương Kinh, Hải Phòng
  • Tel: 02252.231.888
  • Email: info.tnst@hbt.edu.vn
  • Website: http://hbt.edu.vn
Kết nối