0911.111.599

Số 55 Lạch Tray – Ngô Quyền – Hải Phòng| info@hbt.edu.vn| icon0911.111.599
  • Nền trang con

Hai Bà Trưng - Mô hình chăm sóc toàn diện

30-08-2018 10:05:05

Với mục tiêu chăm sóc toàn diện cho học sinh, ngay từ khi thành lập trường Hai Bà Trưng là đơn vị duy nhất trên địa bàn thành phố Hải Phòng thực hiện lớp học bán trú 2 buổi/ngày ở tất cả các khối lớp.
Các thầy cô luôn chăm lo sức khỏe, tâm lý, học sinh. Thời gian học sinh ở trường được sống trong môi trường khép kín từ ăn, ngủ đến nghỉ ngơi, vui chơi. Từ đó tăng cường tính tập thể, tính đoàn kết bạn bè, tình cảm cô – trò.
 
Học sinh chơi trò chơi " Nếm ngửi" trong Hội vui học tập
 
Học sinh tiểu học là lứa tuổi mà cơ thể và tâm lý bắt đầu chuyển qua một giai đoạn mới rất quan trọng cho việc phát triển thể chất và tinh thần của trẻ. Về mặt thể chất, đây là giai đoạn mà bộ não đã hoàn thiện, trẻ có thể học hỏi được rất nhiều nên nhu cầu về năng lượng cung cấp cho việc học tập tăng lên. Cơ thể trẻ tuy phát triển chậm lại về mặt cân nặng và chiều cao, không còn phát triển một cách vượt bậc như trong những năm đầu đời, nhưng đây lại là giai đoạn mà cơ thể trẻ tích lũy những chất dinh dưỡng cần thiết chuẩn bị cho giai đoạn phát triển nhanh chóng thứ hai trong cuộc đời là lứa tuổi dậy thì, nên việc cung cấp chất dinh dưỡng cho trẻ luôn được nhà trường lưu ý cẩn thận.
 
Chế độ dinh dưỡng hợp lí cho từng bữa ăn
           Nhận biết được tầm quan trọng của công tác bán trú, nhà trường đã thực hiện chế độ ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng cho các con với 4 bữa/ngày.
• Bữa sáng (tự chọn): món khô và món nước với thực đơn phong phú thay đổi theo ngày.
• Bữa phụ sáng: uống sữa tươi TH True Milk ít đường – Loại sữa chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất trên thị trường.
• Bữa trưa: Thực đơn phong phú, thay đổi theo mùa. Mỗi bữa ăn luôn được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng mang lại sự thích thú cho học sinh. Bạn nào cũng khen thức ăn ở trường ngon và háo hức chờ đợi đến bữa trưa để được thưởng thức những món ăn ngon tuyệt.
• Bữa phụ chiều: phong phú, đa dạng.
Thực đơn dinh dưỡng của các con ở trường luôn phong phú
Mỗi lớp có 1 giá khăn mặt với 2 tầng phơi rộng rãi. Dọc hành lang có các cây nước nóng – lạnh, đảm bảo cho học sinh sử dụng hàng ngày. Nhà trường thường xuyên bổ sung thêm chăn, chiếu, gối cho các lớp bán trú. Hàng tuần các cô phụ trách bán trú giặt gối, chiếu, vỏ chăn, vỏ đệm. Khăn mặt, cốc uống nước của  học sinh đánh rửa và giặt hàng ngày.
 
Vào đầu năm học, nhà trường ký các hợp đồng mua thịt, cá, rau, sữa, đậu ... với các đơn vị cung cấp thực phẩm lớn, uy tín, có nguồn gốc rõ ràng. Biết rõ nguồn gốc, địa chỉ nơi cung cấp thực phẩm. Nhà trường tuyệt đối không dùng các loại phụ gia thực phẩm, phẩm màu, chất ngọt tổng hợp vào chế biến nấu nướng mà không có trong danh mục Bộ y tế cho phép.
 
Hàng ngày, nhà trường thường xuyên lưu nghiệm thức ăn: Sau khi chế biến, trước khi ăn mỗi món đều phải để lại một lượng nhất định (từ 150 – 200 gram tuỳ từng loại)  ghi rõ ngày giờ, người lưu thức ăn, ký tên và đưa vào tủ lạnh lưu giữ để xét nghiệm khi cần thiết. Thời gian lưu nghiệm 48 giờ đối với mỗi loại thức ăn và mỗi bữa ăn.
 
Đội ngũ các nhân viên nấu ăn có kinh  nghiệm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có chứng chỉ kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm. Các nhân viên trong tổ phục vụ nấu ăn có chuyên môn tốt đó là những điều kiện rất thuận lợi cho công tác bán trú của nhà trường. Các nhân viên tham gia công tác bán trú có đủ trang phục như: Quần áo đồng phục, găng tay, khẩu trang... . Nhân viên phục vụ mặc đồng phục trong quá trình làm việc. Trang phục sạch sẽ, gọn gàng, thuận tiện cho làm việc. Vệ sinh cá nhân của nhân viên phục vụ: Đầu tóc gọn gàng, móng tay cắt ngắn, rửa tay bằng xà phòng trước khi chế biến.
 
Mỗi năm nhà trường mời Bệnh viện đa khoa Hồng Đức về tổ chức khám sức khoẻ và  tập huấn công tác Vệ sinh an toàn thực phẩm cho các nhân viên phụ trách bán trú 1 lần. Đội ngũ phụ trách bán trú chăm sóc chu đáo từng học sinh từ bữa ăn đến giấc ngủ, đảm bảo cho các con được ăn đủ chất và ngon miệng, ngủ ngon giấc để đảm bảo sức khoẻ học buổi thứ hai được tốt, giữ uy tín với phụ huynh học sinh.

Copyright by ® TRƯỜNG PHỔ THÔNG NHIỀU CẤP HAI BÀ TRƯNG - DESIGNED BY VINAWEB.VN

0911.111.599