0911.111.599

Số 55 Lạch Tray – Ngô Quyền – Hải Phòng| info@hbt.edu.vn| icon0911.111.599
  • Nền trang con

Blog chia sẻ

8 lý do vì sao việc trẻ đọc sách lại rất quan trọng

8 lý do vì sao việc trẻ đọc sách lại rất quan trọng

21-08-2019

Trong xã hội hiện đại, sách dần dần được thay thế bởi sản phẩm công nghệ, tuy nhiên việc đọc sách vẫn còn nguyên giá trị cao đẹp mà cha mẹ vẫn nên cho trẻ tập việc đọc sách ngay từ bây giờ. Đọc sách là một trong những hoạt động quan trọng nhất mà chúng ta nên khuyến khích con cái tham gia. Đọc sách vừa giải trí vừa kích thích tư duy và là yếu tố rất quan trọng để thành công trong cuộc sống. Vì sao vấn đề đọc sách của trẻ lại rất quan trọng?

 CÁCH DẠY TRẺ LỚP 1 TÍNH NHẨM NHANH VÀ CHÍNH XÁC

CÁCH DẠY TRẺ LỚP 1 TÍNH NHẨM NHANH VÀ CHÍNH XÁC

19-08-2019

  Việc nắm bắt phương pháp dạy tính nhẩm sẽ giúp bạn dạy con học toán tính hiệu quả. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu phương pháp này, hãy tham khảo cách dạy trẻ lớp 1tính nhẩm nhanh và chính xác của gia sư qua bài viết dưới đây.    

Bệnh thường gặp ở trẻ lúc giao mùa

Bệnh thường gặp ở trẻ lúc giao mùa

19-08-2019

Thời điểm giao mùa thay đổi thời tiết khiến cho cơ thể không thích ứng kịp thời. Đây là điều kiện thuận lợi cho vi rút, vi khuẩn và tác nhân khác gây bệnh. Đối với trẻ em có sức đề kháng yếu thì rất dễ mắc bệnh, nếu không có những biệp pháp phòng ngừa kịp thời sẽ gây tác hại khó lường đối với trẻ. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp 5 bệnh thường gặp khi thời tiết chuyển mùa đối với trẻ nhỏ để phụ huynh có những biện pháp phòng ngừa cần thiết.

CÁCH DẠY CON CHUẨN BỊ VÀO LỚP 1

CÁCH DẠY CON CHUẨN BỊ VÀO LỚP 1

13-08-2019

Khi học đến lớp 1 trẻ đã có thể nói nhiều hơn về cảm nhận, cảm xúc và quan điểm cá nhân của trẻ. Lớp 1 chính là một mốc quan trọng trong cuộc đời của con, những lời khuyên chân thành từ tình yêu thường sẽ giúp con vững vàng. Cách dạy trẻ lớp 1 đầu tiên không phải là “dạy con” mà là từ phía bố mẹ. Cách dạy học sinh lớp 1 tại nhà không khó nhưng điều cần thiết nhất là ở thái độ tích cực của các bậc phụ huynh đối với bé nhà mình. Bé mới vào lớp 1 là giai đoạn làm quen với học toán, tập đọc và tập viết tuy nhiên với tính cách trẻ con dễ thèm và cũng nhanh chán nên cha mẹ cần phải tìm cho phương pháp dạy trẻ học lớp 1 phù hợp nhất với bé nhà mình nhé.

PHƯƠNG PHÁP KỸ NĂNG SỐNG CHO TRẺ TIỂU HỌC

PHƯƠNG PHÁP KỸ NĂNG SỐNG CHO TRẺ TIỂU HỌC

09-08-2019

Trong xã hội hiện đại khi mà mỗi bậc cha mẹ luôn bận rộn với công việc hàng ngày thì việc giáo dục kỹ năng sống cho trẻ hay từ khi tiểu học là điều cần thiết và quan trọng và không hề đơn giản đối với rất nhiều bậc phụ huynh. Trong thực tế cho thấy trẻ em khi bắt đầu vào độ tuổi đi học thiếu nhiều kỹ năng số cơ bản: kỹ năng giao tiếp ứng xử, xử lý tình huống,... khiến trẻ gặp khó khăn trong quan hệ với bạn bè, trong học tập đôi lúc trẻ có thể bị đưa vào tình huống nguy hiểm nếu không có sự giáo dục ngay từ bây giờ.

KỶ LUẬT KHÔNG NƯỚC MẮT

KỶ LUẬT KHÔNG NƯỚC MẮT

09-08-2019

Khi bạn vào vườn thú hay rạp xiếc, bạn có thế con gấu bị xích hay bị nhốt trong chuồng. Chắc hẳn hồi bé bạn đã từng nghĩ tại sao lại chúng khỏe mạnh như vậy mà lại không chống trả để được tự to. Tại sao ư? Vì mỗi lần chúng có ý định thoát ra sẽ bị ăn trận đòn roi đau đơn tận cùng, cứ như vậy vì đau đớn chúng dần dần không nghĩ đến chuyện thoát ra nữa, mất dần bản năng của loài thú, không biết dùng sức mạnh cứu đến mình. Vậy bố mẹ có muốn đứa con của mình trở thành con gấu đó. Phương pháp dạy con sử dụng bạo lực đã là quan điểm phong kiến lạc hậu. Mà ngày nay chúng ta cần dạy con bằng lời nói và cách cư xử. Đó chính là kỷ luật không nước mắt.

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG PHỔ THÔNG NHIỀU CẤP HAI BÀ TRƯNG

0911.111.599