0911.111.599

Số 55 Lạch Tray – Ngô Quyền – Hải Phòng| info@hbt.edu.vn| icon0911.111.599
  • Nền trang con

VĂN HÓA ĐỌC - NÉT KHÁC BIỆT CỦA TRƯỜNG HAI BÀ TRƯNG

30-11--0001 12:00:00

Hãy chung tay cùng nhà trường xây dựng văn hóa đọc cho các con. Hãy tạo cho con thói quen đọc sách và lòng yêu sách.

      Từ lâu, con nguời đã biết đến sự kì diệu của sách. Sách là kho tàng chứa đựng những hiểu biết của con người đã được khám phá, chọn lọc, thử thách và tổng hợp. Sách là nơi kết tinh những tư tưởng tiên tiến nhất của các thời đại, những hoài bão mạnh mẽ nhất, những tình cảm tha thiết nhất của con người. Chỉ có những gì mà con người cảm thấy tâm đắc, trăn trở, cần nói, cần truyền lại, mới đi vào sách.

       M.Gorki đã nói "Sách mở rộng ra trước mắt tôi những chân trời mới".

       Việc đọc sách không chỉ giúp con người mở rộng hiểu biết mà  còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn, tình cảm, rèn giũa hành động. Sách dạy ta đạo làm người, cách đối nhân xử thế. Sách dạy ta phải sống lương thiện và sống có ích, biết yêu thương bản thân và yêu thương nhân loại. Sách giúp ta biết rung động, biết thổn thức, nghẹn ngào. Sách khiến ta biết cười để thấy tâm hồn mình rộng mở và chào đón những điều tốt đẹp sẽ đến với ta. Im lặng, vắng vẻ, âm thầm, nhưng sách lại chứa đầy ánh sáng, ngân vang những âm thanh để soi sáng ta, giục giã, dẫn dắt ta.

         Thế nhưng một thực trạng đáng báo động ở xã hội Việt Nam nói chung và trong các trường học nói riêng, văn hóa đọc đang xuống cấp nghiêm trọng. Các bạn trẻ giờ đây say mê phim ảnh, điện tử … mà thờ ơ với sách, thờ ơ với một nguồn tri thức vô cùng kì diệu của nhân loại. Hình ảnh các bạn trẻ vùi đầu vào ti vi, ipad, máy tính bảng…đã trở nên quen thuộc trong các gia đình hiện nay.

       Thấu hiểu, trăn trở và quyết tâm hành động, trường PTNC Hai Bà Trưng đưa môn Văn hóa đọc vào chương trình giảng dạy năm học 2017 – 2018. Tình yêu, sự say mê với sách nơi con trẻ sẽ được thắp sáng, nuôi dưỡng và lan tỏa từ những tiết học này. Những trang sách của tri thức, nhân ái, thiện lương… sẽ chắp đôi cánh cho các con bay cao, bay xa đến những chân trời mới.

       Hãy chung tay cùng nhà trường xây dựng văn hóa đọc cho các con. Hãy tạo cho con thói quen đọc sách và lòng yêu sách. Hãy trao cho con những quyển sách có giá trị trên hành trình khôn lớn của con.  Và hãy là người bạn đồng hành của con, cùng con khám phá sự kì diệu của sách.

        Hãy sẻ chia những cuốn sách hay của gia đình cho thư viện nhà trường. Đó là món quà ý nghĩa nhất mà bạn dành cho các con. “Một ánh lửa sẻ chia là một ánh lửa lan tỏa”. Lan tỏa tri thức chính là kết nối yêu thương, trao ban tinh hoa để ươm mầm khát vọng, mơ ước! Còn hình ảnh nào đẹp hơn, đáng yêu hơn hình ảnh những đứa trẻ chăm chú, say mê, đắm chìm vào những trang sách, rồi líu lo kể cho cha mẹ nghe về những điều tuyệt vời mình đã đọc được? Còn điều gì tuyệt vời hơn khi những đứa trẻ biết sẻ chia, biết yêu thương, biết thấu cảm với những mảnh đời bất hạnh trong những trang sách gối đầu giường. Từ đó, các con mang tình yêu ấy đến với những bạn nhỏ mồ côi, nhừng người già neo đơn, những em nhỏ vùng cao trong thế giới thực tại. Đẹp biết bao những tâm hồn thơ ngây, thánh thiện! Chúc các con có những khoảng thời gian tươi đẹp nhất với môn học này.

Copyright by ® TRƯỜNG PHỔ THÔNG NHIỀU CẤP HAI BÀ TRƯNG - DESIGNED BY VINAWEB.VN

0911.111.599