0911.111.599

Số 55 Lạch Tray – Ngô Quyền – Hải Phòng| info@hbt.edu.vn| icon0911.111.599
  • Nền trang con

Mô hình giáo dục toàn diện: Đức - Trí - Thể - Mỹ

30-08-2018 10:29:03

Với phương châm “Trải nghiệm thực tế, phát triển tư duy sáng tạo và rèn luyện kỹ năng sống hiện đại”, Trường phổ thông nhiều cấp Hai Bà Trưng từng bước khẳng định thương hiệu bằng phương pháp hiện đại trong môi trường giáo dục quốc tế. Cùng với học tập, các em được rèn luyện kỹ năng sống với những hoạt động tại Trung tâm trải nghiệm sáng tạo Hai Bà Trưng do trường thành lập. Đồng thời, đây cũng là nơi dã ngoại lý tưởng đặc biệt trong dịp hè…

Rèn kỹ năng sống với Trung tâm trải nghiệm sáng tạo

Chúng tôi đến Trung tâm Trải nghiệm sáng tạo Hai Bà Trưng trong cái nắng oi ả của những ngày đầu tháng 6. Tại đây, từ sáng sớm, hàng trăm học sinh các trường THCS Hồng Bàng, tiểu học Núi Đèo (huyện Thủy Nguyên), mầm non Hữu nghị quốc tế vui chơi, nô đùa, nói cười, cùng trải nghiệm sáng tạo. Trung tâm được xây dựng với  không gian rộng lớn, thoáng mát, nhiều cây xanh, quy mô hơn 3ha tại phường Anh Dũng (quận Dương Kinh).

Giới thiệu Trường Phổ thông nhiều cấp Hai Bà Trưng

Dẫn chúng tôi đi tham quan trung tâm, chị Vũ Thị Cẩm Thạch, cán bộ phụ trách cho biết: Trung tâm Trải nghiệm sáng tạo Hai Bà Trưng được xây dựng không chỉ đáp ứng nhu cầu vui chơi, sáng tạo của các em học sinh nhà trường, mà còn là điểm đến sinh hoạt dã ngoại cho học sinh của toàn thành phố cũng như các tỉnh lân cận, đáp ứng nhu cầu vui chơi từ 800 đến1000 học sinh/ngày. Trung tâm có xe đưa đón, hướng dẫn viên thiết kế chương trình vui chơi và học tập, tổ chức sự kiện, xây dựng tour trải nghiệm theo nhu cầu của khách hàng như teambuilding, lửa trại, sinh nhật, nhóm gia đình… với chi phí từ 100 đến 500 nghìn đồng/người. Khu vui chơi được thiết kế  hài hòa, phù hợp với từng nhóm tuổi. Trung tâm được thiết kế đặc trưng không gian làng quê Việt Nam, gắn liền với các hoạt động gần gũi thiên nhiên như: chăm sóc vật nuôi, trồng rau, hái quả, tưới cây, bắt cá, cưỡi ngựa…Tại đây, các em có thể tìm hiểu các loài động, thực vật, làng nghề truyền thống, không gian văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam. Trung tâm xây dựng khá nhiều hoạt động trải nghiệm thực tế hấp dẫn các bạn nhỏ như làm nông dân, thợ gốm, đầu bếp, lính cứu hỏa, lính thủy, phi hành gia, bác sỹ đông y, họa sỹ, nhà khoa học…, góp phần chắp cánh ước mơ, định hướng phát triển tương lai cho các em. Qua các trò chơi tập thể mang yếu tố dân gian kết hợp với trò chơi hiện đại, các em có điều kiện phát triển kỹ năng và thể chất một cách tốt nhất. Ngoài những trải nghiệm ý nghĩa, học sinh còn được học tích hợp liên môn, ứng dụng khoa học, công nghệ vào hoạt động.

Giới thiệu Trường Phổ thông nhiều cấp Hai Bà Trưng

Các em học sinh vui chơi tại Trung tâm Trải nghiệm sáng tạo Hai Bà Trưng

Chị Đỗ Thị Hồng Phương, phụ huynh của cháu Chu Tiến Đạt, học lớp 6A6 Trường THCS Hồng Bàng chia sẻ: Thật bất ngờ khi không xa trung tâm thành phố, con chị có được những giây phút trải nghiệm, vui chơi, tìm hiểu những trò chơi, dụng cụ mang đậm nét làng quê Việt mà ở phố các cháu chưa bao giờ được biết đến. Đây là nơi học ngoại khóa bổ ích cho các con trong dịp hè về, sau một năm học tập.

Nỗ lực xây dựng mô hình đào tạo chất lượng cao

Cô Hoàng Thị Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị cho biết: Xây dựng và đưa vào hoạt động Trung tâm Trải nghiệm sáng tạo Hai Bà Trưng là một trong những bước hoàn thiện mô hình đào tạo chất lượng cao, vì mục tiêu giáo dục toàn diện “Đức- trí- thể- mỹ ” của Trường phổ thông nhiều cấp Hai Bà Trưng. Chúng tôi mong muốn tạo môi trường giáo dục để học sinh được phát triển toàn diện, tự tin, tự lập và hội nhập tốt bằng việc học ngoại ngữ và tham gia các hoạt động cộng đồng. Thời gian tới, trường tiếp tục đầu tư, nâng cao chất lượng giáo dục cho các em qua việc mở học viện STEM với các phòng thực hành vật lý, hóa học; các lớp sở thích, năng khiếu như nấu ăn, điện ảnh và phim trường cho những học sinh yêu nghệ thuật điện ảnh; đồng thời phát triển bậc THCS hoàn thiện mô hình phát triển liên thông theo hệ thống đào tạo.

Chương trình giảng dạy của nhà trường bám chuẩn kiến thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chú trọng dạy kỹ năng cho học sinh, rèn tư duy sáng tạo và tính tự lập. Mỗi lớp không quá 30 học sinh, cô giáo có điều kiện quan tâm đến từng học sinh, qua đó có phương pháp dạy riêng cho  từng học sinh phù hợp trình độ nhận thức, tư duy…Khác với việc cô giảng, trò ghi, giờ học tiếng Việt, tiếng Anh của cô và trò Trường phổ thông nhiều cấp Hai Bà Trưng có cách thức dạy và học thật mới mẻ. Trong giờ học, học sinh được coi là trung tâm, tự nghiên cứu, tìm hiểu kiến thức, luân phiên nhau làm trưởng nhóm và tự do tranh luận, bảo vệ quan điểm của nhóm mình; giáo viên có vai trò làm người hướng dẫn, làm giám khảo và kết luận vấn đề. Trong mỗi tiết học, ai cũng có cơ hội phát biểu ý kiến của mình. Vũ Thu Huyền, học sinh lớp 4A1 cho biết: “Điều cháu thích nhất khi học ở đây là không phải mang nhiều sách vở và không phải làm bài tập khi về nhà”. Bên cạnh đó, trường thực hiện chế độ chăm sóc bán trú toàn diện; khám sức khỏe định kỳ cho học sinh 2 lần/năm, có xe ô tô đưa đón các em.

Một trong những ưu tiên hàng đầu của nhà trường là thúc đẩy phong trào học ngoại ngữ. Trong một tuần học, học sinh được học 6 tiết tiếng Anh, trong đó có 2 tiết được giao tiếp trực tiếp với người nước ngoài, 4 tiết tiếng Đức. Học sinh được lựa chọn thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Đức từ lớp 3. Chương trình được sự hỗ trợ của ZfA, Ủy ban giáo dục phổ thông Đức tại nước ngoài, miễn phí các kỳ thi cấp chứng chỉ theo khung ngôn ngữ châu Âu; học sinh học hết THPT có thể đạt trình độ DSD1 hoặc DSD+, đủ điều kiện đi du học tại Đức. Nhờ sự đầu tư bài bản này, chất lượng đào tạo được nâng cao rõ rệt, các kỳ giao lưu Olimpic ngoại ngữ cấp thành phố, học sinh của trường đều đạt giải cao.

Trong dịp hè này, nhà trường tổ chức cho các em học sinh sau lớp 4 được tham gia trại hè quốc tế tại Nhật Bản cùng học sinh Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội. Đồng thời tổ chức trại hè Orange Camp tại Trung tâm Trải nghiệm sáng tạo Hai Bà Trưng (từ 6- 6 đến 1-7 và 4-7 đến 28- 7); trại kỹ năng “Trải nghiệm để trưởng thành” giúp các con rèn tính tự lập và bơi trong 2 tháng 6 và 7; các CLB thể thao: bóng đá, bơi lội, cờ vua nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh trên địa bàn thành phố.

Copyright by ® TRƯỜNG PHỔ THÔNG NHIỀU CẤP HAI BÀ TRƯNG - DESIGNED BY VINAWEB.VN

0911.111.599