0911.111.599

Số 55 Lạch Tray – Ngô Quyền – Hải Phòng| info@hbt.edu.vn| icon0911.111.599
  • Nền trang con

Tầm nhìn và sứ mệnh

30-08-2018 10:03:44

Để thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện: đức, trí, thể, mĩ và tăng cường hội nhập quốc tế, trong năm học 2017 – 2018, ban giám hiệu nhà trường tiếp tục đề ra các nhiệm vụ năm học như sau:

HAI BÀ TRƯNG – PHÁT TRIỂN VÀ HỘI NHẬP

Trường Phổ thông nhiều cấp Hai Bà Trưng được thành lập theo Quyết định số 1354/QD-UBND ngày 15 tháng 7 năm 2009 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hải Phòng, do Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Bình Dương làm chủ đầu tư. Trải qua 5 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành trường đã đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận và phần nào gây dựng được niềm tin với phụ huynh trên địa bàn thành phố. Để thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện: đức, trí, thể, mĩ và tăng cường hội nhập quốc tế, trong năm học 2017 – 2018, ban giám hiệu nhà trường tiếp tục đề ra các nhiệm vụ năm học như sau:

1. Tăng cường phát triển ngoại ngữ và tin học

Trong 5 năm vừa qua, ngoại ngữ luôn được nhà trường chú trọng đầu tư và đã trở thành môn học mũi nhọn của nhà trường. Cô Lại Huyền – GV Tiếng Anh của trường cho biết “Học sinh trường Hai Bà Trưng học Tiếng Anh khá hơn so với rất nhiều trường trên địa bàn Thành phố đặc biệt là khả năng nghe – nói. Các bạn học sinh Hai Bà Trưng luôn tự tin, chủ động bắt chuyện với  người nước ngoài khi có cơ hội nhờ đó mà khả năng ngoại ngữ của các con luôn được rèn luyện mọi lúc mọi nơi”. Bà Hoàng Thị Bình – Chủ tịch HĐQT cho biết trong năm học này, Tiếng Anh vẫn tiếp tục đóng vai trò mũi nhọn của trường với thời lượng 9 tiết/tuần trong đó có 2 tiết với giáo viên nước ngoài ở tất cả các khối lớp. Đặc biệt, nhà trường còn đưa vào giảng dạy chương trình Tiếng Anh Khoa họcTiếng Anh thực hành xã hội ở khối 3,4,5 và Tiếng Anh Khoa học, Toán Tiếng Anh ở khối 1,2 để giúp các con tăng cường khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh trong việc học tập những môn học khác. Điều đó sẽ rất có ích cho các con trên con đường học tập sau này nhất là đối với các bạn có ý định đi du học. Bên cạnh đó, lên đến  cấp THCS ngoài việc học 8 tiết Tiếng Anh/ tuần, các con còn được học thêm 4 tiết Tiếng Đức. Với ngôn ngoại ngữ thứ hai này, các con sẽ có nhiều điều kiện hội nhập tăng thêm ưu thế hơn so với các bạn cùng trang lứa.

Hiện nay, trên các phương tiện truyền thông, chúng ta thường xuyên được nghe nhắc đến cụm từ “cách mạng 4.0”. Các mạng 4.0 đang đến rất gần chúng ta, vậy chúng ta đã làm gì để sẵn sàng đón nhận cuộc cách mạng này? Tăng cường trình độ tin học cho học sinh là cách tốt nhất để chuẩn bị nền tảng cho cuộc cách mạng quan trọng này. Chính vì lẽ đó, năm học này Trường PTNC HBT đã áp dụng chương trình tin học chuẩn quốc tế IC3 Spark cho học sinh Tiểu học và IC3 cho THCS. Đây là một chương trình được rất nhiều các trường đại học, cao đẳng áp dụng để làm chuẩn đầu ra. Chương trình gồm 3 modul: Máy tính căn bản, Các ứng dụng chủ  và cuộc sống trực tuyến. Học xong chương trình tin học này, các con có thể tự tin về trình độ CNTT của bản thân và vững bước trên con đường trở thành công dân kỉ nguyên số.

2. Dạy văn hóa đọc trong chương trình chính khóa.

Nhà văn Maksim Gorky đã từng nói “Văn học là nhân học”. Văn học giúp con người biết cảm thông chia sẻ, biết yêu thương, biết đùm bọc lẫn nhau nhờ đó mà người  với “người sống để yêu nhau”. Để giúp các con tăng cường vốn từ vựng, trau dồi cảm xúc, nhà trường bổ sung 1 tiết văn hóa đọc vào chương trình chính khóa đồng thời cũng tạo thêm nhiều cuộc thi, sự kiện liên quan đến văn hóa đọc giúp các con rèn luyện kĩ năng đọc, tích lũy thêm nhiều kiến thức mới.

2. Hoạt động trải nghiệm sáng tạo được đề cao

Với lợi thế nằm trong tổ hợp giáo dục Hai Bà Trưng bao gồm Trung tâm trải nghiệm sáng tạo Hai Bà Trưng và trường PTNC Hai Bà Trưng, hoạt động trải nghiệm tích hợp các môn học từ lâu đã trở thành điểm khác biệt lớn của trường. Năm học này, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh việc tổ chức học tập tích hợp cho học sinh dưới hình thức trải nghiệm ít nhất mỗi tháng 1 lần. Đây cũng là những hoạt động thiết thực giúp các con rút ra bài học từ thực tiễn. Đây cũng là phương pháp giảng dạy của rất nhiều nước tiên tiến trên thế giới.

3. Kết hợp nhiều phương pháp giảng dạy tiên tiến đặc biệt là phương pháp dạy học dự án.

Dạy học dự án là phương pháp giảng dạy hiệu quả giúp người học tự tìm tòi, khám phá, rút ra kiến thức dựa trên những trải nghiệm thực tiễn. Nó đòi hỏi người học phải biết đoàn kết, hợp tác cùng nhau để hoàn thành thành mục tiêu chung. Từ đó rèn kĩ năng hợp tác nhóm, tăng cường sẻ chia, tự khẳng định mình. Năm học này, nhà trường dự kiến triển khai 3 dự án lớn.

Dự án trồng rau sạch cho học sinh toàn trường kết thúc bằng việc tổ chức chương trình “Cô ơi! Mình đâu đấy?” để tiêu thụ sản phẩm do chính tay học sinh làm ra và học sinh được trải nghiệm bán hàng tại chợ. Ngoài ra Dự án xưởng nghệ thuật cho học sinh lớp 1,2 và dự án trợ giảng nhí cho các bạn học sinh lớp 4,5 chắc chắn sẽ mang lại cho các em học sinh những trải nghiệm thú vị.

4. Triển khai STEM Khoa học sáng tạo, Robotics và Khoa học máy tính

Bộ môn Robotics đã được nhà trường triển khai dưới hình thức Câu lạc bộ từ năm 2016 và đã được rất nhiều phụ huynh ủng hộ. Năm học này, nhà trường tiếp tục triển khai CLB Robotics và STEM Khoa học máy tình cho học sinh trong và ngoài trường. Bên cạnh đó, bộ môn STEM Khoa học sáng tạo sẽ được triển khai trong chương trình chính khóa ở THCS với 2 tiết/tuần. Đây là nỗ lực rất lớn của nhà trường để học sinh có thể tiếp xúc với những môn học mới ở trong và ngoài nước.

Với sự thay đổi một cách toàn diện như vậy, tin rằng các em học sinh sẽ có những trải nghiệm thú vị, những bài học lí thú khi học tập và sinh hoạt dưới mái trường Trường PTNC  Hai Bà Trưng.

- Thơ Nguyễn -

Copyright by ® TRƯỜNG PHỔ THÔNG NHIỀU CẤP HAI BÀ TRƯNG - DESIGNED BY VINAWEB.VN

0911.111.599