0911.111.599

Số 55 Lạch Tray – Ngô Quyền – Hải Phòng| info@hbt.edu.vn| icon0911.111.599
  • Nền trang con

Trường PTNC Hai Bà Trưng, Hải Phòng

30-08-2018 09:24:53

Trường Phổ thông Nhiều cấp Hai Bà Trưng, được thành phố và Sở Giáo dục & Đào tạo Hải Phòng cho phép thực hiện mô hình cung ứng dịch vụ giáo dục chất lượng cao. Mô hình giáo dục của trường áp dụng chuẩn hệ thống giáo dục nhiều cấp của trường Đoàn Thị Điểm – một ngôi trường có uy tín và đã khẳng định được thương hiệu giáo dục trong nhiều năm qua tại Hà Nội.

Địa chỉ: số 55 Lạch Tray - Quận Ngô Quyền - TP.Hải Phòng

ĐT/Fax: 02253.261.986 Hotline: 0911.111.599 

Email: info@hbt.edu.vn Website: www.hbt.edu.vn

1. Mục tiêu giáo dục

Nhà trường thực hiện mục tiêu giáo dục tiểu học: giúp học sinh hình thành những cơ sở ban đầu cho sự phát triển đúng đắn và lâu dài về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, góp phần hình thành nhân cách con người Việt Nam; chuẩn bị cho học sinh tiếp tục theo học tại các trường Trung học cơ sở chất lượng cao.

2. Ban Giám hiệu nhà trường và đội ngũ giáo viên

·  Hiệu trưởng:Thầy Đỗ Hữu Tặng

·  Cố vấn giáo dục: Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Hiền, Chủ tịch HĐQT Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội.

·  Đội ngũ giáo viên trẻ, năng động, có trình độ chuẩn và trên chuẩn, có nghiệp vụ sư phạm và tâm huyết với nghề.

·  Giáo viên tiếng Anh: là giáo viên bản ngữ có sự hỗ trợ của giáo viên người Việt.

 3.  Cơ sở vật chất

·  Hệ thống phòng học đạt chuẩn, được trang bị các thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn giáo dục quốc tế: máy vi tính, Projector, màn hình tivi, catssete, đèn chống cận, điều hòa 2 chiều…

·  Hệ thống Camera quan sát bảo đảm an ninh, an toàn, quản lý học sinh chặt chẽ.

·  Hệ thống các phòng học chức năng đầy đủ và hiện đại  như âm nhạc ( hát, piano, organ),múa, aerobic, hội họa, võ thuật, các phòng thực hành tin học, thư viện điện tử, y tế học đường…

·  Hệ thống bếp 1 chiều hiện đại,  đạt tiêu chuẩn về yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm.

·  Dịch vụ xe đưa đón học sinh theo nhu cầu tại các điểm  trên những tuyến quy định, có cán bộ chuyên trách việc chăm sóc học sinh trên xe.

·  Khu vực vui chơi an toàn, rộng rãi, thoáng mát nằm trong khuôn viên Cung Văn hoá thiếu nhi Hải Phòng.

4. Chương trình giảng dạy

· Chương trình giảng dạy 2 buổi/ngày theo quy chế của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

· Ngay từ lớp một các em đã được làm quen với các môn như tin học, tiếng Anh. Riêng với môn tiếng Anh các em học sinh được học đầy đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trực tiếp cùng giáo viên nước ngoài, và giáo viên Việt Nam. Các giáo viên giảng nước ngoài đều đến từ các nước nói tiếng Anh và có trình độ sư phạm, có kinh nghiệm giảng dạy tại Việt Nam, giúp các em có giọng đọc chuẩn, phát âm chính xác và tự tin trong giao tiếp ngay từ khi bắt đầu học tiếng Anh.

· Chương trình giáo dục kĩ năng sống và phát triển tư duy được lồng ghép với chương trình chính khóa. Nhằm phát triển kĩ năng giao tiếp, kĩ năng thuyết trình, kĩ năng lãnh đạo và làm việc theo nhóm… cách nhận biết cảm xúc của người khác cũng như cách biểu lộ cảm xúc của bản thân…

· Chú  trọng phát hiện và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu về nghệ thuật và thể thao.

5. Phương pháp dạy học

Phương pháp dạy học tiên tiến, đảm bảo cho học sinh lĩnh hội được 6 bậc thang tri thức ngay từ bậc tiểu học. Đó là: “Biết, Hiểu, Vận dụng, Phân tích, Tổng hợp và Đánh giá”. Mô hình giáo dục này đã được lựa chọn và áp dụng ở nền giáo dục của các nước như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc,Singapore...Sử dụng các phương pháp dạy học tích cực, nhằm phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh. Vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức tiết học, cũng như các phương tiện, thiết bị dạy học hiện đại giúp học sinh được tham gia vào quá trình học tập, tiếp thu, chiếm lĩnh kiến thức nhẹ nhàng, hiệu quả.

6. Hoạt động ngoại khóa

·  Tổ chức tham quan du lịch trong và ngoài nước, hoạt động dã ngoại, vui chơi ngoài trời…giúp học sinh rèn tính tự lập, làm việc theo nhóm, tăng hiểu biết và tạo hứng thú trong học tập, có kĩ năng sống phù hợp với thực tiễn.

·  Tổ chức Các câu lạc bộ môn học, âm nhạc, mỹ thuật, thể dục thể thao….cho các em có nguyện vọng tham gia.

·  Nhà trường kết hợp với Cung Văn hóa thiếu nhi thành phố và chủ động tạo điều kiện cho học sinh tham gia các hoạt động xã hội của địa phương.

 7. Chế độ chăm sóc

·  Dịch vụ bán trú: Học sinh được ăn sáng,ăn trưa và bữa phụ giữa giờ học buổi chiều, với thực đơn đảm bảo dinh dưỡng, ngon miệng và an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế và quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

·  Chế độ ăn kiêng theo yêu cầu.

·  Tổ chức khám sức khỏe và có chương trình chăm sóc sức khỏa cho học sinh ngay từ khi nộp hồ sơ nhập học.

·  Dịch vụ xe đưa đón học sinh theo nhu cầu.

·  Chế độ quản lý chăm sóc ngoài giờ đối với học sinh có yêu cầu vào cuối ngày học và ngày nghỉ giúp cha mẹ học sinh yên tâm công tác.

8. Phương hướng phát triển

Trường phổ thông nhiều cấp Hai Bà Trưng là trường bán trú liên thông từ lớp 1 - lớp 12. Do đó, sau khi hoàn thành bậc tiểu học, học sinh sẽ được chuyển tiếp vào  trường Trung học cơ sở trong cùng hệ thống trường.

·  Trường sẽ phát triển nhiều điểm trường trong thành phố.

·  Trường có kế hoạch liên kết với hệ thống giáo dục các trường chất lượng cao, trường quốc tế ở trong nước cũng như nước ngoài.

Copyright by ® TRƯỜNG PHỔ THÔNG NHIỀU CẤP HAI BÀ TRƯNG - DESIGNED BY VINAWEB.VN

0911.111.599