0911.111.599

Số 55 Lạch Tray – Ngô Quyền – Hải Phòng| info@hbt.edu.vn| icon0911.111.599
  • Nền trang con

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM: KHU DI TÍCH ĐỀN HÙNG - LÀNG GỐM BÁT TRÀNG KHỐI 6,7 TRƯỜNG PTNC HAI BÀ TRƯNG

08-04-2019 03:06:32

Thực hiện kế hoạch hoạt động giáo dục năm học 2018-2019, ngày 06/04/2019 trường PTNC Hai Bà Trưng đã tổ chức hoạt động ngoại khóa, tham quan trải nghiệm với chủ đề “Về với cội nguồn” tại khu di tích lịch sử đền Hùng (nằm trên núi Nghĩa Lĩnh, xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) 

Hoạt động trải nghiệm là một trong những hoạt động giáo dục  mang ý nghĩa thiết thực. Hoạt động trải nghiệm sáng tạo là một bộ phận của quá trình giáo dục được tổ chức ngoài giờ học các môn văn hóa ở trên lớp và có mối quan hệ bổ sung, hỗ trợ cho hoạt động dạy học. Đối với học sinh trường Phổ thông nhiều cấp Hai Bà Trưng thì những hoạt động trải nghiệm luôn luôn được coi trọng.

Thực hiện kế hoạch hoạt động giáo dục năm học 2018-2019, ngày 06/04/2019 trường PTNC Hai Bà Trưng đã tổ chức hoạt động ngoại khóa, tham quan trải nghiệm với chủ đề “Về với cội nguồn” tại khu di tích lịch sử đền Hùng (nằm trên núi Nghĩa Lĩnh, xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) và làng gốm Bát Tràng ( Bát Tràng- Gia Lâm – Hà Nội).

Háo hức và thích thú là tâm trạng chung của học sinh khi chuẩn bị bước lên xe di chuyển về với miền đất tổ Hùng Vương - nơi “con Rồng cháu Tiên” hội tụ , về đây thắp nén tâm nhang để thể hiện tấm lòng biết ơn đối với các bậc tiền nhân đã có công dựng nước.

Khu di tích đền Hùng là một quần thể kiến trúc bao gồm đền Hạ và chùa Thiên Quang, đền Giếng, đền Trung, đền Thượng và lăng các vua Hùng. Các bạn đã được tham quan, học tập qua phương pháp trải nghiệm về lịch sử cũng như hoạt động ngoại khoá.

Rời di tích lịch sử đền Hùng, các bạn đến với làng nghề truyền thống Bát Tràng và tự tay thực hiện làm gốm. Được chạm tay vào những nắm đất sét, được trải lấm lem của người làm nghề, ai nấy đều thích thú và thấu hiểu sự siêng năng, cần cù lao động, để có ý thức trong việc giữ gìn vốn văn hóa truyền thống dân tộc.

Có thể nói, chuyến tham quan trải nghiệm của thầy và trò trường PTNC Hai Bà Trưng là dịp thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, lòng biết ơn sâu sắc các vua Hùng đã có công dựng nước và các bậc tiền nhân kiên cường chống giặc ngoại xâm giữ nước, giữ gìn nền văn hóa lâu đời của dân tộc. Chuyến đi, đã giúp cho các em học sinh cảm thấy tự hào vì dòng máu Lạc Hồng đang chảy trong trái tim mình và cũng tự hào vì là con dân Đất Việt, con cháu Rồng Tiên.

Đối với các em học sinh, chuyến đi này chính là những hoạt động thực tế đã giúp các em có được buổi trải nghiệm thú vị, tạo động lực và tâm thế thoải mái trong quá trình học tập. Và đó cũng là động lực để các em học sinh sẽ cố gắng học tập tốt để xứng đáng là con Rồng cháu Tiên. Đặc biệt, đó sẽ là dấu ấn không quên, những kỷ niệm đẹp khi các em được học tập và rèn luyện dưới mái trường PTNC Hai Bà Trưng.

Tâm Nguyễn

Copyright by ® TRƯỜNG PHỔ THÔNG NHIỀU CẤP HAI BÀ TRƯNG - DESIGNED BY VINAWEB.VN

0911.111.599