0911.111.599

Số 55 Lạch Tray – Ngô Quyền – Hải Phòng| info@hbt.edu.vn| icon0911.111.599
  • Nền trang con

NGÀY HỘI GIA ĐÌNH HAI BÀ TRƯNG 2019

17-03-2019 02:58:15

NGÀY HỘI GIA ĐÌNH HAI BÀ TRƯNG – GẮN KẾT & LAN TOẢ

Vừa qua, trường PTNC Hai Bà Trưng đã tổ chức thành công Ngày hội gia đình Hai Bà Trưng  – Gắn kết và lan tỏa năm 2019. Ngày hội gia đình Hai Bà Trưng năm nay thu hút hơn 800 thành viên gia đình Hai Bà Trưng tham dự. Đây là lần thứ hai chương trình được tổ chức tại Trung tâm trải nghiệm sáng tạo Hai Bà Trưng Hải Phòng. Chương trình không chỉ nhận được sự quan tâm sâu sắc của các bậc phụ huynh trong toàn trường mà còn có cả sự ủng hộ của thời tiết. Với sự đầu tư về sân khấu, ánh sáng và màn hình chuyên nghiệp cùng với sự phối hợp chặt chẽ của các bậc phụ huynh, chương trình đã diễn ra thành công và gắn kết được các thành viên trong đại gia đình Hai Bà Trưng thành một tập thể đoàn kết!

NGÀY HỘI GIA ĐÌNH HAI BÀ TRƯNG – GẮN KẾT & LAN TOẢ

Vừa qua, trường PTNC Hai Bà Trưng đã tổ chức thành công Ngày hội gia đình Hai Bà Trưng  – Gắn kết và lan tỏa năm 2019. Đây là lần thứ hai chương trình được tổ chức tại Trung tâm trải nghiệm sáng tạo Hai Bà Trưng Hải Phòng. Chương trình không chỉ nhận được sự quan tâm sâu sắc của các bậc phụ huynh trong toàn trường mà còn có cả sự ủng hộ của thời tiết. Với sự đầu tư về sân khấu, ánh sáng và màn hình chuyên nghiệp cùng với sự phối hợp chặt chẽ của các bậc phụ huynh, chương trình đã diễn ra thành công và gắn kết được các thành viên trong đại gia đình Hai Bà Trưng thành một tập thể đoàn kết.

Ngày hội gia đình Hai Bà Trưng năm nay thu hút hơn 800 thành viên gia đình Hai Bà Trưng tham dự. Tham gia chương trình, các gia đình đã kề vai sát cánh cùng nhau vượt qua thử thách “Gia đình với sách” trong cuộc thi Rung chuông vàng với sự tham gia của 85 cặp phụ huynh và học sinh trong trường. Trải qua 2 vòng thi gay cấn,  vượt qua những câu hỏi hóc búa của chương trình liên quan đến sách và các bài học đạo đức, gia đình bạn Thành Thông, Kim Hồng đã xuất sắc giành được giải Nhất của chương trình. Thông qua hoạt động gia đình với sách, trường Hai Bà Trưng mong muốn các con học sinh biết trân quý những giá trị của sách, ham thích đọc sách, bồi dưỡng và rèn luyện thói quen đọc sách trong mỗi gia đình đồng thời một lần nữa khẳng định mục tiêu của nhà trường trong việc đưa môn Văn hóa đọc vào chương trình chính khóa.

Song song với việc đọc sách, nhà trường mong muốn các con học sinh tiếp cận với công nghệ 4.0 chuẩn bị hành trang tốt nhất tiến vào thời đại mới. Chính vì lẽ đó hoạt động “Gia đình 4.0” cũng là một hoại động quan trọng trong khuôn khổ chương trình “Ngày hội gia đình” Tham gia hoạt động này, các gia đình đã được điều khiển robot đánh chiếm các cứ điểm và chiêm ngưỡng những tác phẩm trưng bày như: Thành phố xanh, Thuyền Rồng, Cơ cấu chuyển động, Hệ thống xử lí rác thải, cánh tay thủy lực ..., đây là những tác phẩm do các bạn trong CLB RoboHuna lắp ráp.

Bên cạnh việc tiếp cận công nghệ, các gia đình còn được cùng nhau tham gia các trò chơi dân gian như: đi cà kheo, ô ăn quan, guốc đôi guốc ba, kéo co...và hòa mình vào các làn điệu dân tộc Thái qua điệu múa sạp truyền thống. Xa rời chiếc điện thoại thông minh, xa rời màn hình điện thoại, các bạn nhỏ đã rất vui vẻ và hào hứng khi được cùng bố mẹ chơi những trò chơi vui nhộn và thú vị như thế.

Đúng 18h, đêm hội GALA DINNER đã được tổ chức, các gia đình cùng nhau quây quần bên mâm cỗ và thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các bạn học sinh và phụ huynh trong trường Hai Bà Trưng biểu diễn. Mỗi tiết mục như lời cảm ơn sâu sắc đến bố mẹ và thầy cô đã tạo cho các con một ngôi nhà đầm ấm, một môi trường giáo dục tốt nhất để con có thể phát triển một cách toàn diện. Bên cạnh tiết mục văn nghệ, nhà trường đã trao giải các cuộc thi: Cuộc thi vẽ tranh chủ đề gia đình; cuộc thi thiết kế báo tường và cuộc thi thiết kế đồng phục lớp, cuộc thi làm video. Mỗi bức tranh, mỗi bài bích báo chứa đựng tình yêu thương sự kính trọng của các con với bố mẹ, những người đã sinh ra con, cho con vóc dáng hình hài. Đặc biệt, chương trình cũng đã tổ chức kỉ niệm ngày cưới cho 19 cặp đôi phụ huynh và giáo viên trong hệ thống giáo dục Hai Bà Trưng có ngày cưới trong tháng 3. Trong 19 cặp đôi, cặp đôi cưới nhau lâu nhất đã được 20 năm, có cặp đôi mới cưới nhau được vài năm, cũng có cặp đôi vài ngày nữa mới về chung một nhà nhưng họ đều nguyện sẽ cùng nắm tay nhau đến hết cuộc đời, cùng vun đắp tình yêu thương cho mái ấm gia đình, cùng yêu thương chăm sóc con cái  - món quà vô giá được vun đắp từ tình yêu của họ đúng như lời bài hát một gia đình nhỏ - một hạnh phúc to.

Ngày hội gia đình Hai Bà Trưng 2019 đã khép lại nhưng cảm xúc nghẹn ngào vẫn còn vẹn nguyên trong lòng người tham dự. Nghẹn ngào khi nhớ lại những kỉ niệm lúc mới cưới, xúc động khi nhớ lại khoảnh khắc thiên thần bé nhỏ ra đời, hạnh phúc khi chứng kiến các con lớn lên khỏe mạnh và bình an. Chúng ta hãy giữ mãi cảm xúc này, và hẹn gặp lại nhau trong Ngày hội gia đình Hai Bà Trưng lần thứ 3.

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG PHỔ THÔNG NHIỀU CẤP HAI BÀ TRƯNG

0911.111.599