0911.111.599

Số 55 Lạch Tray – Ngô Quyền – Hải Phòng| info@hbt.edu.vn| icon0911.111.599
  • Nền trang con

TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC AN TOÀN GIAO THÔNG

11-11-2020 06:02:03

TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC AN TOÀN GIAO THÔNG

NĂM HỌC 2020-2021

TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC AN TOÀN GIAO THÔNG

NĂM HỌC 2020-2021

An toàn giao thông hiện nay đang là một vấn đề được toàn cầu quan tâm. Mỗi quốc gia đều có những chương trình hành động cụ thể về vấn đề này. Qua số liệu thống kê hằng năm cho thấy, số lượng vụ tai nạn giao thông do mô tô, xe máy gây ra chiếm tỷ lệ cao. Vì vậy, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về trật tự, an toàn giao thông là vấn đề cần được quan tâm, đặc biệt là đối với học sinh, sinh viên.

Trường PTNC Hai Bà Trưng tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về an toàn giao thông cho học sinh thông qua hình thức sân khấu hóa.

Mục đích của buổi tuyên truyền là nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của nhà trường về công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật về an toàn giao thông trong nhà trường nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, thái độ tham gia giao thông trong học sinh.

Giáo dục các em học sinh kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn, hiểu biết hệ thống biển báo đường bộ, cách đội mũ bảo hiểm, tăng cường hướng dẫn học sinh chấp hành các quy tắc giao thông khi điều khiển xe máy điện, xe đạp điện để đảm bảo an toàn giao thông.

Thông qua các hoạt động sân khấu hóa vui nhộn nhưng có ý nghĩa thiết thực, mang đến những bài học cụ thể về giáo dục an toàn giao thông cho học sinh. Đồng thời, mỗi học sinh sẽ là một tuyên truyền viên tích cực, cùng những người thân trong gia đình nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, chung tay cùng cộng đồng xây dựng văn hóa giao thông.

Hoạt động này còn gửi tới các bậc cha mẹ, cán bộ, giáo viên thông điệp: Người lớn hãy gương mẫu, thực hiện nghiêm chỉnh Luật Giao thông đường bộ, là tấm gương cho con em noi theo. Đồng thời xây dựng văn hóa giao thông để các con mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

 

Copyright by ® TRƯỜNG PHỔ THÔNG NHIỀU CẤP HAI BÀ TRƯNG - DESIGNED BY VINAWEB.VN

0911.111.599