Hướng nghiệp

Trường Hai Bà Trưng chú trọng hướng nghiệp ngay từ lớp 10 

 

Chương trình THPT của trường Tiểu học - THCS - THPT Hai Bà Trưng được xây dựng trên những nghiên cứu, học hỏi từ các chương trình ưu việt trong nước và nước ngoài, dưới sự tư vấn của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam và Hà Lan.

Hội đồng cố vấn giáo dục của trường Hai Bà Trưng

 

Một trong những nội dung quan trọng trong chương trình THPT được trường Hai Bà Trưng chú trọng là HƯỚNG NGHIỆP SỚM NGAY TỪ LỚP 10. Qua chương trình này, các em sẽ được định hướng nghề nghiệp ngay từ lớp 10 phù hợp với năng lực và mong muốn.

 

Có mục tiêu rõ ràng, các em sẽ xác định lộ trình học tập, phương thức học tập phù hợp nhất với mình để đạt được mục tiêu đã định ra sau khi tốt nghiệp.

 

 Chương trình xây dựng dựa trên 3 yếu tố cơ bản và cũng là quan trọng nhất:

- Các em thích làm gì, mong muốn, mục tiêu là gì?

- Với năng lực của các em, đâu là lựa chọn phù hợp?

- Định hướng ấy có mang lại cho các em một cuộc sống hạnh phúc hay không?

 

Để triển khai chương trình, Trường Hai Bà Trưng liên kết với các đối tác như trường đại học, cao đẳng nghề, doanh nghiệp… tại Hải Phòng, thực hiện các chương trình tư vấn, định hướng, giúp học sinh có kế hoạch học tập phù hợp để đạt được mục tiêu. Đồng thời, tăng cường các hoạt động trải nghiệm thực tế để các em làm quen dần với môi trường công việc sau này.

 

Với mong muốn có thể giúp học sinh được tiếp cận với nền giáo dục thế giới, ngày 12/1/2022, Trường Tiểu học - THCS - THPT Hai Bà Trưng đã kí kết hợp tác với trường Đại học khoa học ứng dụng Satakunta Phần Lan để mở ra cơ hội du học tại nền giáo dục hàng đầu thế giới cho học sinh tại Hải Phòng. Giúp các em có thêm những thông tin, kiến thức, trải nghiệm để định hướng tương lai.

 

 

Theo đó, 2 bên sẽ hợp tác toàn diện trên 3 lĩnh vực:

  • Du học dài hạn: Triển khai chương trình du học cho học sinh THPT có nhu cầu học tập tại Phần Lan

  • Du học ngắn hạn: Trao đổi học sinh giữa các trường là đối tác của Samk tại Phần Lan với học sinh tại các trường đối tác của HBT tại Việt Nam.

  • Tìm hiểu văn hóa tại Phần Lan: Tổ chức các chương trình giao lưu trực tuyến giữa học sinh HBT và sinh viên Samk

  • Đặc biệt, mang tới cơ hội nhận học bổng hấp dẫn cho học sinh trường Hai Bà Trưng nói riêng và học sinh Hải Phòng nói chung

 

Kết hợp với chương trình giáo dục THPT ưu việt trên cơ sở trải nghiệm, từ lý thuyết đến thực hành, cùng đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm (một số đến từ trường THPT Thái Phiên), trường Hai Bà Trưng dành tặng cho các em một hành trang vững chắc để bước vào tương lai tươi sáng.

 

Mời phụ huynh tham khảo chương trình chi tiết tại video dưới đây:

 

 

“Mọi con đường đều dẫn đến thành Rome” là câu nói nổi tiếng với ý nghĩa rằng: để đi đến thành công, có rất nhiều con đường. Với các em học sinh cũng vậy, hạnh phúc và thành công không nằm ở chỉ 1 con đường nào. Và Trường Tiểu học - THCS - THPT sẽ là người đồng hành giúp các em tìm ra con đường của mình và nỗ lực đi đến thành công đó.

 
Đăng ký tư vấn và trải nghiệm chương trình học
Chương trình quan tâm
Nhà trường sẽ liên hệ Quý vị trong vòng 18 giờ tới. Xin cảm ơn!
Đầu trang